Lại Văn Sâm là ai? Tiểu sử nhà báo, MC Lại Văn Sâm? Hình ảnh 2020

Nhắc tới nhà báo, MC nổi tiếng ở Việt Nam, chúng ta không thể nào không nhắc đến nhà báo Lại Văn Sâm. Anh sinh năm 1958 tại Việt Trì, Phú Thọ và du học ở Liên Xô trong 12 năm với bằng nghiên cứu tiếng Hindi chứ không phải chuyên ngành báo chí.

Lại Văn Sâm là ai?

Lại Văn Sâm được biết tới là một trong những người dẫn chương trình gạo cội cho các trò chơi truyền hình trên VTV3 có thể kể đến các chương trình đã để lại những dấu ấn rất sâu đậm trong lòng khán giả như SV 96, SV 2000, trò chơi thi đấu liên tỉnh, đấu trí, chiếc nón kỳ diệu, đấu trường 100, chúng tôi là chiến sĩ, Ai là triệu phú,…

Tiểu sử nhà báo Lại Văn Sâm

Từ năm ông 17 tuổi thì nhà báo Lại Văn Sâm bắt đầu học tập và nghiên cứu ở Liên Xô với chuyên ngành tiếng Hindi cho tới năm 1987. Năm 1987, ông về nước và phụ mẹ vợ bán hàng ở chợ Đồng Xuân, Hà Nội. Đến cuối năm 1987, Lại Văn Sâm trở thành biên dịch viên cho các bản tin thể thao của Liên Xô sang tiếng Việt của Đài truyền hình Việt Nam.

Với tài năng của mình, ông dần dần được giao cho vị trí phụ trách biên tập và bình luận các chương trình thể thao của Liên Xô và cả thế giới. Cho tới năm 1988, Lại Văn Sâm đã kết thúc công việc ở đài truyền hình và lại trở về phụ mẹ vợ bán hàng ở chợ Đồng Xuân.

Bạn có biết  Vitas là ai? Tiểu sử ca sĩ Vitas? tên thật là gì? 2020

tieu-su-nha-bao-lai-van-sam

Tháng 6 năm 1988, giải vô địch bóng đá Châu Âu diễn ra tại Đức và đài truyền hình VTV cần người tường thuật và tổng kết các sự kiện, đúng lúc Lại Văn Sâm trở lại Đài truyền hình làm việc. Vậy nên, ông được giao nhiệm vụ tường thuật trực tiếp các trận đấu ở Thế vận hội Mùa hè năm 1988 tại Seoul cùng với hai người khác là Trần Tiến Đức và Vũ Huy Hùng.

Khi đó, cơ sở vật chất của VTV còn thiếu thốn, công việc của bình luận viên cũng khá vất vả vì thiếu nhân sự và cũng đó là năm đầu VTV tường thuật trực tiếp một sự kiện thể thao lớn như vậy. Tuy nhiên, ông cùng các đồng nghiệp cũng hoàn thành tốt vai trò của mình. Cho tới năm 1992, Lại Văn Sâm chuyển sang chuyên về các chương trình VKT.

Sau đó, ông đã tiếp tục cống hiến cho Đài truyền hình Việt Nam trong nhiều năm tiếp theo rồi trở thành một trong những MC biểu tượng của VTV và nhiều game show truyền hình nổi tiếng như SV 96, SV 2000, đấu trí, chiếc nón kỳ diệu, hãy chọn giá đúng,… Lại Văn Sâm cũng đảm nhận vị trí Trưởng ban sản xuất chương trình giải trí cũng như trực tiếp dẫn dắt chương trình Ai là triệu phú trong nhiều năm.

Đến ngày 17/2017 Lại Văn Sâm chính thức nghỉ hưu và rời vai trò MC Ai là triệu phú. Sự ra đi này khiến cho khán giả vô cùng tiếc nuối nhưng 2 tháng sau đó, ông lại tiếp tục tham gia chương trình Mặt trời bé con với vai trò “host” và để lại nhiều dấu ấn khó quên với khán giả. Sau đó, ông lại tiếp tục tham gia nhiều chương trình thành công khác như: Quý ông đại chiến, Ký ức vui vẻ, Siêu trí tuệ Việt Nam,….

Bạn có biết  Ngô Thanh Vân là ai? Tiểu sử và sự nghiệp của đả nữ

Cho tới tận thời điểm này, ở độ tuổi 62 thì sức hút của Lại Văn Sâm vẫn còn vô cùng lớn và để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả.

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments