Shark Hưng là ai? tên thật là gì? tiểu sử chi tiết về Shark Hưng

Shark Hưng được nhiều người biết đến khi là một trong những nhà đầu tư chính xuất hiện trong chương trình Thương Vụ Bạc Tỷ Shark Tank tại Việt Nam. Ông hiện là doanh nhân và có khối tài sản đáng mơ ước.

Shark Hưng là ai?

Phạm Thanh Hưng là tên thật của Shark Hưng. Ông sinh vào năm 1972 và hiện tại đang nắm giữ vai trò là chủ tịch của công ty bất động sản Thế Kỷ CENINVEST. Bên cạnh đó, ông đồng thời cũng đang là Phó Chủ tịch hội đồng quản trị của công ty CENGROUP.

Trước đây, Shark Hưng tốt nghiệp với hai tấm bằng đại học. Một là bằng kỹ sư ngành Đúc – Nhiệt luyện của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội và hai là bằng cử nhân ngành Ngôn ngữ Anh Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Ông sở hữu tấm Thạc sĩ quản trị kinh doanh của Viện công nghệ Châu Á tại Thái Lan. Hiện trong chương trình Shark Tank, có thể nhận thấy rằng chỉ có duy nhất Shark Hưng là Cá mập có bằng kỹ thuật.

Tiểu sử chi tiết về Shark Hưng

Trước khi được cộng đồng gọi với biệt danh là Shark Hưng thì ông Phạm Thanh Hưng đã có tiếng tăm và thành tựu trong giới kinh doanh. Về sự nghiệp, có thể tóm tắt quá trình làm việc của Shark Hưng thông qua những mốc thời gian sau:

  • Năm 1996-1997: Đảm nhiệm vai trò phụ trách hệ thống chất lượng dịch vụ của công ty TOYOTA Motor tại Việt Nam.
  • Năm 1997-2004: Trở thành giám đốc phát triển chiến lược kiêm trưởng phòng kinh doanh và trợ lý giám đốc trung tâm Năng suất Việt Nam
  • Năm 2004-2005: Trở thành Phó tổng giám đốc công ty Cổ phần Sơn Trà
  • Năm 2005-2008: Điều hành công ty Cổ phần Tư vấn Kinh tế và Hỗ trợ Đầu tư (EPIC)
  • Năm 2008: Là tổng giám đốc công ty Cổ phần Hoàng Quân Hà Nội
Bạn có biết  Lyly là ai? tiểu sử chi tiết của nữ ca sĩ tài năng Lyly

tieu-su-chi-tiet-ve-shark-hung

Ở thời điểm hiện tại Shark Hưng đang đảm nhiệm những vai trò như

  • Phó Chủ tịch hội đồng quản trị của Tập đoàn CENGROUP
  • Tổng giám đốc của Công ty cổ phần Thẩm định giá Thế kỷ (CENVALUE)
  • Chủ tịch hội đồng quản trị của Công ty Cổ phần truyền thông và giải trí Ngôi sao mới ( Đây là công ty chuyên Sản xuất các chương trình và khai thác quảng cáo của kênh VOV Giao thông)
  • Chủ tịch của Công ty Cổ phần Giá trị gia tăng BĐS Thế kỷ (CEN PLUS)
  • Giám đốc của Sàn giao dịch Bất động sản Thế kỷ

Trong chương trình Shark Tank Việt Nam, Shark Hưng tạo được thiện cảm bởi sự lịch lãm, tính hài hước và giúp những người trẻ khởi nghiệp có được nhiều lời khuyên hữu ích trên con đường kinh doanh. Ông cũng được gọi là Shark kén ăn vì ít khi đầu tư và ưa thích hoạt động độc lập, hạn chế hợp tác cùng các Shark khác.

Trong quá trình hoạt động kinh doanh của mình, Shark Hưng từng làm thuê cho các hãng thương hiệu tên tuổi như Toyota, Fords để học tập kinh nghiệm và tích lũy kiến thức. Sau khi có được nguồn vốn ổn định, ông đã đầu tư mở công ty riêng nhưng thất bại. Chính sự thất bại đó làm nền tảng để Shark Hưng có được sự nghiệp đáng ngưỡng mộ ở thời điểm hiện tại.

Loading...

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments