Shark Việt là ai? Chi tiết Tiểu sử và sự nghiệp của Nguyễn Thanh Việt

Chương trình Shark Tank Việt Nam là một chương trình nổi tiếng cho những đã và đang khởi nghiệp. Ở mùa 2, Shark Nguyễn Thanh Việt được nhiều người yêu thích về tài năng, cách ứng xử cũng như lối nói chuyện hài hước. Vậy thì cùng tìm hiểu xem Shark Việt là ai qua bài viết sau của 35Express nhé!

Shark Việt là ai?

Xuất hiện nổi bật trong chương trình Shark Tank Việt Nam mùa 2. Ông được biết đến là một doanh nhân nổi tiếng và thành đạt nhất Việt nam. Ông mang lại Shark Tank Việt Nam một luồng gió mới. Đặc biệt, phong cách kinh doanh của ông luôn hướng tới cộng đồng. Hiện tại ông đang là chủ tịch, kiêm tổng giám đốcủa Intracom.

Tiểu sử về Shark Việt

 • Tên thật: Nguyễn Thanh Việt ( Shark Việt )
 • Sinh năm: 1963
 • Quê quán: Hương Sơn, Hà Tĩnh
 • Nơi sống: Hà Nội
 • Tôn giáo: Đạo Phật
 • Nghề nghiệp: Doanh nhân, chủ tịch HĐQT Intracom

shark-viet-la-ai-35express

Shark Việt sinh ra tại một gia đình có truyền thống cách mạng, lớn lên ở thời bao cấp nên nhân sinh quan của ông cũng khá so với bây giờ. Ông luôn không ngừng học tập để chiến đấu với sự nghèo khổ và số phận.

Sau khi tốt nghiệp cấp 3, gia đình định hướng cho Shark Việt học trường ĐH Thủy lợi Hà Nội. Lúc tốt nghiệp, ông đã đặt cho mình mục tiêu: 3 năm phải làm giám đốc xí nghiệp, 6 năm phải làm giám đốc công ty, 10 năm phải làm tổng giám đốc, 15 năm về làm Bộ trưởng, 20 năm sau làm Phó Thủ tướng hay Thủ tướng Chính phủ!

Bạn có biết  Shin Hồng Vịnh là ai? Sự nghiệp của tình cũ QTV

Shark Việt cực kì hạn chế nói về gia đình cũng như công khai danh tính vợ con. Bởi ông cho rằng, gia đình là nơi thiêng liêng. Chính vì thế rất ít người biết rõ về gia đình của Shark Việt.

Sự nghiệp của Shark Việt

Năm 1985, sau khi tốt nghiệp ĐH, ông xin vào công ty Sông Đà. Khi mới về công tác, ông nói với chỉ huy công trường: “Nếu không giao em làm chỉ huy trưởng em sẽ bỏ việc luôn, chứ em không làm nhân viên”. Và chỉ huy đã sắp xếp công việc cho ông.

su-nghiep-cua-shark-viet-35express

Qua 16 năm làm việc, Shark Việt đã giữ nhiều chức vụ quan trọng như phó giám đốc, giám đốc xí nghiệp, giám đốc công ty.

Đến năm 2001, Nguyễn Thanh Việt hợp tác cùng một người bạn thành lập Tổng công ty đầu tư và phát triển Hà Nội (Handico)

Thành lập Intracom

Năm 2002 là cột mốc quan trọng trong sự nghiệp của Nguyễn Thanh Việt. Khi ông quyết định tách ra và tự mở công ty riêng. Đó là công ty Đầu tư hạ tầng và giao thông (Intracom) chuyên hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, thủy điện, bất động sản, y tế.

shark-viet-la-ai-35express-1

Là một người theo Đạo Phật, ông luôn sống và làm việc theo triết lý “Từ bi – Trí tuệ”. Mục tiêu của công ty Intracom hướng đến là “Cống hiến cho cộng đồng, đem lại hạnh phúc cho người khác”.

Năm 2006, công ty Intracom tiến hành cổ phần hóa. Với hơn chục ngàn công trình lớn nhỏ khắp cả nước, công ty Intracom đã mang đến cho khách hàng sự hài lòng. Những công trình tiêu biểu như:

 • Dự án thủy điện Nậm Pung
 • DA thủy điện Tà Lơi 2 và 3
 • DA thủy điện Cẩm Thủy 1
 • Dự án BĐS căn hộ chung cư và bệnh viện Phương Đông.
Bạn có biết  Bầu Đức là ai? Những câu chuyện mọi người chưa biết

Đến nay, Intracom có hơn 1000 nhân viên và doanh thu mỗi năm lên đến hàng nghìn tỷ đồng.

Bệnh viện – Khách sạn 5 sao Phương Đông

Bệnh viện Phương Đông là mô hình bệnh viện – khách sạn 5 sao với các dịch vụ đạt tiêu chuẩn quốc tế. Phương châm hoạt động của bệnh viện “Trao niềm tin, gửi cuộc sống”.

shark-viet-la-ai-35express-2

Đặc biệt, ở đây còn có một khu chuyên đào tạo về y dược, bệnh viện thẩm mỹ, trung tâm chăm sóc người cao tuổi, trung tâm nghiên cứu gen và tế bào gốc. Dự án này được Intracom đầu tư khoảng 200 triệu USD.

Shark Việt đã đặt nhiều tâm huyết vào đây để có thể chữa cả thân và tâm bệnh cho bệnh nhân.

Thương vụ bạc tỷ của Shark Việt tại Shark Tank Việt Nam

Xuất hiện trong chương trình Shark Tank Việt Nam với mục đích ủng hộ star-up có những dự án về lợi ích cộng đồng. Điển hình nhất là tập 4, mùa 2 của Shark Tank với nhà khoa học bất đắc dĩ Nguyễn Văn Khỏe 53 tuổi, với công ty CP công nghệ Nhiệt mặt trời, kêu gọi 1 triệu USD cho 25% CP.

thuong-vu-bac-ty-cua-shark-viet-tai-shark-tank-viet-nam-35express

Cho rằng việc định giá bất hợp lý, các shark khác của chương trình đều không hợp tác. Ngược lại thì Shark Việt lại có hứng thú với dự án này vì có thể giúp ích cho người nông dân.

Shark Việt đồng ý đầu tư 1 triệu USD chia nhỏ ra nhiều giai đoạn khác nhau. Những dự án khác mà Shark Việt đầu tư ở Shark Tank như:

 • Tokai: 12 tỷ cho 51%
 • PlasmaMED: 6 tỷ cho 12% (Shark Hưng và Shark Việt)
 • Vina Chuối: 2,3 tỷ cho 51% (Shark Dzung và Shark Việt)
 • CDTS: 5 tỷ cho 36% (Shark Linh và Shark Việt)
Bạn có biết  Hòa Minzy là ai? Cuộc sống, đời tư mới nhất của nữ ca sĩ 9x

Những câu nói hay của Shark Việt

 • Đừng làm tức nước vỡ bờ. Anh hãy làm những việc thuận chiều dòng chảy.
 • Người giúp việc cho mình, ngày mai có thể trở thành đối thủ của mình.
 • Sản phẩm Việt Nam đến đâu thì biên giới Việt Nam đến đấy.
 • Khi còn trẻ, các bạn nên đọc và thực hành thật nhiều
 • Hạnh phúc và phải phục vụ những người khác

nhung-cau-noi-hay-cua-shark-viet-35express

 • Thương trường là nơi dành cho những người có suy nghĩ khác biệt. Đừng đi con đường của người khác đi. Hạn chế xung đột, tìm lối đi riêng. Cái người ta gọi là đồ bỏ mình hãy nhặt lấy mà làm, cái người ta coi là vàng thì cứ để họ làm.
 • Chẳng ai kiểm soát được giấc mơ cả
 • Nếu có phương án tốt thì tiền không phải vấn đề
 • Tôi không cần người biết quá nhiều, tôi cần người biết điều

Vợ Shark Việt là ai?

Khi nhắc đến đời tư gia đình và vợ con, thì Shark Việt khá kín tiếng về chuyện này và ít ai biết được vợ của ông là ai. Được biết vào năm 1990 khi ông còn làm việc ở Thủy Điện Sông Đà. Vợ ông là giảng viên của một trường ngoại ngữ phải dạy thêm ngoài giờ.

Ông rất ít khi chia sẻ những thông tin của vợ con mình. Vì thế đến hiện tại rất ít người biết được chính xác Vợ Shark là ai.

Qua bài viết này, chắc hẳn bạn đã hiểu rõ Shark Việt là ai rồi nhỉ? 35express.org mong rằng bạn đã có được những thông tin hữu ích về Shark Việt.

Loading...

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments