Phan Sào Nam là ai? Tiểu sử của ông trùm đánh bạc

Vụ án đánh bạc hàng ngàn tỷ đang cực kì rầm rộ hiện nay và Phan Sào Nam là người được quan tâm nhiều nhất. Vậy Phan Sào Nam là ai? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau của 35Express nhé!

Phan Sào Nam là ai?

Tên thật: Phan Sào Nam
Năm sinh: 1979

Phan Sào Nam là một danh nhân trẻ, năng động và tài năng, thông thạo 2 thứ tiếng Anh và Hàn. Ông tốt nghiệp cử nhân ngành quản trị kinh doanh trường ĐH Kinh tế TPHCM và thạc sỹ kinh doanh công nghệ trường ĐH Thông tin liên lạc Hàn Quốc.

Phan-sao-nam-la-ai-35express

Sau khi hoàn thành việc học, ông về Việt Nam và đầu quân cho VASC. Năm 2006, lãnh đạo VTC đầu tư vào lĩnh vực nội dung số thì Phan Sào Nam được bổ nhiệm làm Phó giám đốc VTC Intecom. Sau 2 năm, ông và đồng nghiệp đã lập nên VTC Online. Phan Sào Nam giữ chức Chủ tịch hội đồng quản trị.

Vào thời điểm đó, VTC Online là công ty đứng đầu về công nghệ số. Trong 3 năm đầu, lợi nhuận lên đến 300%. Năm 2012, công ty quản lý quỹ Duxton ở Singapore quyết định đầu tư cho VTC Online 10 triệu đô la Mỹ. Tuy nhiên, sau 3 năm, giá trị khoản đầu tư này đã giảm xuống tận 80%. Vì doanh thu công ty bắt đầu sụt giảm.

Bạn có biết  Lisa là ai? Sự nghiệp của cô nàng nổi tiếng nhất BLACKPINK

Ngoài VTC Online, Phan Sào Nam còn là chủ tịch hội đồng quản trị công ty TNHH MTV truyền thông đa phương tiện VTC HCM. Thành lập từ năm 2011, đến nay thì công ty VTC HCM đã ngừng hoạt động.

Quê quán Phan Sào Nam

Anh sinh ra và lớn lên tại thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Như vậy quê quán của Phan Sào Nam là TP. Hà Nội.

Vụ đánh bạc Rikvip do Phan Sào Nam điều hành

Vụ đánh bạc Rikvip hay còn gọi là vụ án Tip Club. Đây là vụ án đánh bạc qua thông qua các hợp đồng chấp nhận thanh toán cho game Rikvip và Tip Club. Tổng số tiền của vụ án này là 10 – 15 ngàn tỷ đồng.

  • 30/9/2011: Nguyễn Văn Dương thành lập Công ty TNHH Đầu tư phát triển an ninh công nghệ cao (CNC).
  • 10/10/2011: Nguyễn Văn Dương và Nguyễn Thanh Hóa ký bản ghi nhớ về hợp tác kinh doanh giữa CNC và C50 của Bộ Công an. Theo đó, CNC hưởng 80% lợi nhuận, C50 20%.
  • Giữa năm 2015: Nguyễn Văn Dương và Phan Sào Nam tung ra cổng game Rikvip/Tip.club. Thu hút 43.000 người tham gia đánh bạc.

Vu-danh-bac-rikvip-do-phan-sao-nam-dieu-hanh-35express

  • 20/5/2016: Phan Văn Vĩnh ký công văn gửi Bộ Thông tin và Truyền thông đề nghị cấp phép cho CNC. Hợp thức hóa cổng game Rikvip và 23zdo.
  • 11/3/2018: Nguyễn Thanh Hóa bị khởi tố, bắt tạm giam và bị tước danh hiệu Công an Nhân dân.
  • 5/4/2018: Phan Văn Vĩnh bị khởi tố bị can. Bắt tạm giam bốn tháng và tước danh hiệu Công an Nhân dân.
  • 9/4/2018: Giám đốc điều hành Châu Nguyên Anh và Giám đốc Kinh doanh Phạm Quang Vinh của Công ty cổ phần Thanh toán điện tử VNPT Epay bị bắt và khởi tố liên quan đến cung cấp dịch vụ thanh toán và hưởng lợi từ đường dây đánh bạc.
  • 31/8/2018: Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Phú Thọ hoàn thành cáo trạng truy tố Phan Văn Vĩnh và Nguyễn Thanh Hóa, cùng 90 bị can khác
Bạn có biết  Tiến Bịp là ai? Kênh youtube nghìn view của Tiến Bịp

Phan Sào Nam nhận bao nhiêu năm tù?

Ông Phan Sào Nam và Nguyễn Văn Dương là hai người điều hành đường dây đánh bạc công nghệ cao. Trong cuộc đánh bạc khủng này, ông Phan Sào Nam được hưởng hàng nghìn tỉ đồng. Khi đường dây bị sập thì ông cùng một số người khác trốn ra nước ngoài. Sau hơn 2 tháng truy nã, 10/2017, Phan Sào Nam quyết định quay về đầu thú.

Phan-sao-nam-nhan-bao-nhieu-nam-tu-35express

Trong quá trình điều tra, Phan Sào Nam luôn hợp tác cũng như đưa ra những bằng chứng trong quá trình phạm tội. Tại phiên tòa, Phan Sào Nam bị tuyên án 5 năm tù. Về 2 tội: Tổ chức đánh bạc và rửa tiền. Bị cáo không chống án.

Với những thông tin trên, chắc hẳn bạn đã biết là Phan Sào Nam là ai rồi nhỉ? Hãy theo dõi The 35Express Project để có được những bài viết hay nhé!

Loading...

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments