Merry Christmas là gì? tìm hiểu chi tiết nghĩa của nó

Lại gần đến noel rồi và mỗi lần gần đến noel thì từ khóa “Merry Christmas” lại thường được nhắc đến vậy Merry Christmas là gì không? tìm hiểu chi tiết hơn nhé các bạn.

Merry Christmas là gì?

Merry Christmas có nghĩa là giáng sinh vui vẻ là một câu nói thường được mọi người chúc mỗi dịp năm mới về.

Một số bài hát giáng sinh hay kinh điển

Tại sao chúng ta nói Merry Christmas?

Các nhà sử học và ngôn ngữ học không thể xác định chính xác lý do tại sao chúng ta có xu hướng sử dụng Giáng sinh vui vẻ . Lời chào bắt đầu từ ít nhất 1534 tại Luân Đôn, khi nó được viết trong một bức thư gửi cho bộ trưởng của Henry VIII Thomas Cromwell từ giám mục John Fisher. Các học giả cũng lưu ý cụm từ này được sử dụng trong bài hát tiếng Anh thế kỷ 16 “Chúng tôi chúc bạn một Giáng sinh vui vẻ “.

Giáng sinh vui vẻ chắc chắn đã bốc hơi vào năm 1843 với ấn phẩm A Christmas Carol của Charles Dickens. Cùng năm đó, cụm từ này cũng xuất hiện trêntấm thiệp Giáng sinh thương mại đầu tiên.

Mặc dù phổ biến ở Hoa Kỳ và nền tảng lịch sử của nó , Giáng sinh vui vẻ không bao giờ có được sự ủng hộ phổ quát. Ví dụ, Đêm trước Giáng sinh của Clement C. Moore kết thúc bằng dòng chữ, Chúc mừng Giáng sinh cho tất cả mọi người và chúc mọi người ngủ ngon. “Mỗi năm, Nữ hoàng Elizabeth cũng chúc công dân Anh một Giáng sinh vui vẻ trong chương trình phát sóng hàng năm .

Bạn có biết  Năm 2020 là năm con gì hợp với tuổi nào? có nên sinh con không? hợp mệnh gì?

Trên thực tế, Happy Christmas có xu hướng là cụm từ ưa thích của một nhóm thiểu số đáng kể ở Vương quốc Anh. Tại sao điều này có thể được? Nó có thể là ảnh hưởng của nữ hoàng. Một tin đồn đã được lưu hành mà Nữ hoàng Elizabeth thích hạnh phúc để vui vẻ , vì từ vui vẻ , với cô, mang theo nó một cảm giác của boisterousness và thậm chí ngộ độc .

Một so sánh ngôn ngữ của hạnh phúc và vui vẻ cho vay hỗ trợ cho lý thuyết này. Các nhà lãnh đạo nhà thờ ban đầu ở Vương quốc Anh có thể đã khuyến khích các tín đồ Kitô giáo hạnh phúc hơn là tham gia vào việc làm lễ! Theo nghĩa này , Chúc mừng Giáng sinh có một chút bảo thủ và dè dặt hơn so với Giáng sinh vui vẻ , nơi truyền tải một lễ kỷ niệm tình cảm, không bị gò bó .

Không ai biết chắc chắn tại sao Giáng sinh vui vẻ trở thành lời chào phổ biến hơn ở Hoa Kỳ. Một số Kitô hữu tin rằng đó là một lời chào phù hợp hơn, do những người theo dõi phản ứng không kiềm chế và xúc động nên có một lễ kỷ niệm sự ra đời của Cứu Chúa của họ, Chúa Giêsu Kitô.

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments