Mạc Can là ai? Thông tin tiểu sử về nghệ sĩ Mạc Can

Nếu bạn đã xem qua bộ phim Đất Phương Nam thì chắc hẳn cái tên Mạc Can không còn xa lạ gì với khán giả đúng không? Người đã cống hiến và mang đến nhiều vai diễn đi vào lòng người. Vậy Mạc Can là ai? Sự nghiệp và cuộc đời của ông ra sao? Cùng 35Express tìm hiểu kỹ hơn dưới bài viết này nhé!

Mạc Can là ai?

  • Tện thật: Lê Trung Can
  • Sinh năm: 1945
  • Quê quán: HCM
  • Nghề nghiệp: Nghệ sĩ, nhà văn

mac-can-la-ai-2-35express

Mạc Can là một trong những nghệ sĩ, nhà văn Việt Nam. Ông nổi tiếng là một trong những nghệ sĩ đa tài, ông tham gia nhiều hoạt động nghệ thuật như đóng hài, biểu diễn ảo thuật, viết văn.

Mạc Can sinh ra trong một gia đình nghèo, lại có khá đông anh em. Trong gia đình ông là người duy nhất là người nổi tiếng. Dù ông chỉ đóng vài vai nhỏ nhưng để lại tình cảm trong lòng người hâm mộ. Đi đâu làm gì người ta cũng nhận ra ông.

Sự nghiệp của nghệ sĩ Mạc Can

Sinh ra cuộc sống khá khó khăn, không có điều kiện ăn học nhiều. Lên 8 tuổi, cha ông dạy cho ông những tiết mục ảo thuật đầu tiên. Không biết năng khiếu có bẩm sinh hay không nhưng mỗi lần ghe tấp vào làng, anh được gọi là “thằng hề con”.

Bạn có biết  Văn Mai Hương là ai? Xung quanh sự nghiệp và đời tư của nữ ca sĩ

su-nghiep-cua-nghe-si-mac-can-35express

Đến năm 12-13 tuổi, mới bắt đầu học chữ, chứ cũng không biết học đến lớp mấy. Sau năm 1975 ông bắt đầu được mời đóng phim. Vai diễn đầu tiên trong bộ phim Bài ca đâu chỉ là nốt nhạc. Sau đó đóng vai tên cướp trong bộ phim Ông hai cũ.

Sau đó, ông Mạc Can bắt đầu diễn xuất các bộ phim hài, phim quảng cáo. Nhưng để lại ấn tượng nhất là trong bộ phim Bác Ba Phi trong Đất Phương Nam.

Ông bắt đầu viết tiểu thuyết và được mời đóng khá nhiều bộ phim nổi tiếng khác nhau. Khi đóng phim, ông không bao giờ trả giá cát xê, ai cho bao nhiêu lấy bấy nhiêu.

Ông già Mạc Can dị lập sống một mình cô đơn trong phòng trọ

Dù 74 tuổi nhưng ông vẫn giữ vẻ hài hước, lạc quan hiếm có, dù không có gia đình và người thân. Sau những buổi diễn ông bắt đầu trở về lầm lũi trong phòng trọ, làm việc với chữ, sách báo về vơi căn trọ 15m2.

Ở cái độ tuổi 74 nhưng ông lại một mình với căn bệnh xuất huyết dạ dày hành hạ. Những bước đi của Mạc Can đầy khó khăn, nhưng vẫn tự mình nấu ăn có lúc lại chỉ uống nước lọc rồi ngủ.

ong-gia-mac-can-di-lap-song-mot-minh-co-don-trong-phong-tro-35express

Trong căn phòng trọ chưa đầy 15m2 là thế giới của nhà văn Mạc Can. Trong thế giới ấy chất chứa nhiều đồ vật khá cũ kỹ. Trên bàn làm việc với một chiếc laptop cũ kỹ với tuổi thọ trên 10 năm, ông dùng để gõ truyện, sáng tác tiểu thuyết.

Bạn có biết  Tú Anh là ai? Tin tức và hình ảnh mới nhất của nàng Á hậu

Được biết tình hình sức khỏe và cuộc sống của ông đầy khó khăn. Hiện tại sức khỏe của nghệ sĩ Mạc Can hiện tại khá yếu, không thể tự đi lại hay ngồi lâu được. Trí nhớ của ông giảm sút, lúc nhớ lúc quên.

Hiện tại, nghệ sĩ Mạc Can đã về sống chung nhà với người em gái ở Hóc Môn sau đợt bệnh chuyển nặng phải nhập viện.

Trên đây là những thông tin về nghệ sĩ Mạc Can là ai? Cũng như đời tư của ông. Thường xuyên theo dõi 35Express để cập nhật những tin tức mới nhất từ người nổi tiếng nhé!

Loading...

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments