Kurash là gì? Tổng hợp thông tin về bộ môn Kurash

Trong Seagame 30 một bộ môn khá lạ là “Kurash” được giới thiệu và ra mắt nó đã giúp đoàn thể thao Việt Nam mang về đến 7 huy chương vàng (HCV) vậy bạn có biết môn Kurash là gì? các thông tin xoay quanh nó chưa? cùng 35express tìm hiểu chi tiết thông tin về bộ môn Kurash này nhé.

Kurash là gì?

Kurash là một môn võ vật truyền thống có xuất phát từ 2500-3000 năm trước ở các nước Trung Á , nó là môn võ mô phỏng theo các thế từ động vật hoang dã từ xa xưa, năm 2009 đã từng được đưa vào tranh huy trương tại Việt Nam.

kurash-la-gi

Không ít người sẽ đặt câu hỏi về môn thể thao này. Nhất là khi Kurash giúp đoàn Thể thao Việt Nam giành đến 7 huy chương vàng trong 2 ngày thi đấu đầu tiên tại SEA Games 2019. Thực tế, Kurash không phải là môn thể thao mới ở Việt Nam. Bởi kể từ năm 2009, tức là cách đây 10 năm, Kurash đã được đưa vào thi đấu ở một số đại hội. Cụ thể như ở Đại hội Thể thao châu Á trong nhà lần thứ III, Kurash đã diễn ra tại Nhà thi đấu Gia Lâm trong năm 2009, tranh 8 bộ huy chương với 5 bộ dành cho nam và 3 bộ dành cho nữ. Bản thân các võ sỹ của Việt Nam cũng đã tập luyện Kurash từ năm 2007.

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments