Elon Musk là ai? tiểu sử tỷ phú Elon Musk

Một trong những tỷ phú nổi tiếng thế giới về công nghệ hiện nay đó là Elon Musk. Elon Musk vừa cho ra đời chiếc xe ô tô điện Tesla Model 3, thu hút rất nhiều sự quan tâm của mọi người trên toàn thế giới. Ngoài ra, ông cũng là chủ sở hữu của các công ty nổi tiếng như: Paypal, SpaceX… Để hiểu rõ hơn về Elon Musk là ai? tiểu sử tỷ phú Elon Musk, hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây!

Elon Musk là ai?

Elon Musk được biết đến là một nhà phát minh, doanh nhân, tỷ phú người Nam Phi. Tháng 12 năm 2016, tạp chí Forbes xếp ông là một trong 21 người quyền lực nhất thế giới. Và ông là người giàu thứ 33 trên thế giới với tổng số tài sản được ước tính là 22,8 tỷ USD tính đến tháng 3 năm 2019. Ông chính là người sáng lập nên SpaceX- Tập đoàn công nghệ khai phá không gian, đồng sáng lập Tesla Motors- Công ty thiết kế, sản xuất phân phối các phương tiện chạy điện, Paypal- Công ty thương mại điện tử.

Tiểu sử tỷ phú Elon Musk

Tỷ phú Elon Musk sinh ngày 28/06/1971 tại Pretoria, Nam Phi. Ông mang hai dòng máu do mẹ là người gốc Canada và cha là người gốc Nam Phi. Từ nhỏ ông đã rất khác biệt so với những đứa trẻ cùng trang lứa. Năm 12 tuổi, ông đã tự bán được một phần mềm trò chơi không gian tên Blastar và kiếm được khoảng 500 đô la.

Bạn có biết  Hằng Túi là ai? Sự nghiệp và đời tư của hot mom Facebook

elon-musk-la-ai

Năm 17 tuổi, ông chuyển đến Canada để theo học tại đại học Queen. Sau đó hai năm, ông chuyển đến đại học Pennsylvania. Tại đây, ông nhận bằng kinh tế tại Trường Wharton và bằng vật lý của Trường Đại học Nghệ thuật và Khoa học. Sau đó, ông chuyển đến California để học tiến sĩ về Vật lý Ứng dụng và Khoa học Vật liệu ở đại học Standford. Nhưng ông đã bỏ học để theo đuổi đam mê kinh doanh của mình. Elon Musk là người sáng lập đầu tiên công ty Zip2- Công ty phần mềm web. Vào năm 1999, công ty này đã được Compaq mua lại với giá 340 triệu USD.

Tiếp đến Elon Musk đã thành lập Paypal và được eBay mua lại với giá 1,5 tỷ đô la. Ngoài ra, ông còn sáng lập SpaceX- sản xuất hàng không vũ trụ, đồng sáng lập OpenAI- Thúc đẩy phát triển trí tuệ nhân tạo, đồng sáng lập Neuralink- Công ty công nghệ thần kinh. Tháng 12 năm 2016 Musk thành lập The Boring Company- Công ty xây dựng cơ sở hạ tầng và đường hầm.

Musk cũng lập ra nhiều quỹ từ thiện phi lợi nhuận về các lĩnh vực giáo dục, khoa học, chăm sóc y tế,…Các khoản quỹ khuyến khích công nghệ năng lượng tái tạo cũng có sự góp mặt của ông. Với những thành công mà mình đạt được, giúp Musk vươn lên thành 100 nhân vật quan trọng và có sức ảnh hưởng nhất thế giới, và là biểu tượng của ngành công nghệ không gian.

Bạn có biết  Vũ Ngọc Anh là ai? Mỹ nữ có thân hình nóng bỏng

Bài viết trên cũng đã cung cấp thêm nhiều thông tin để bạn biết rõ Elon Musk là ai? tiểu sử tỷ phú Elon Musk. Elon Musk thực sự là một nhân vật có tầm ảnh hưởng trên thế giới. Ông thành công không chỉ nhờ trí thông minh mà còn nhờ vào niềm đam mê đối với công việc. Thực sự không một ai có thể phủ nhận được tài năng và lòng nhân đạo của Elon Musk.

Loading...

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments