Bầu Đức là ai? Những câu chuyện mọi người chưa biết

Bầu Đức là một trong những ông bầu lớn nhất tại Việt Nam với những thành công vang dội từ bóng đá nước nhà, người ta sẽ không quên được những đóng góp của ông. Vậy bầu Đức là ai? Cùng 35Express tìm hiểu về ông trong bài viết dưới đây nhé!

Bầu Đức – Đoàn Nguyên Đức là ai?

Đoàn Nguyên Đức hay người ta còn gọi cái tên quen thuộc đó chính là bầu Đức. Bầu Đức được biết đến được biết đến nhiều nhất trên cương vị chủ tịch công ty Hoàng Anh Gia Lai. Bên cạnh đó ông còn mở ra học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai. Đây là một trường đào tạo bóng đá đầu tiên tại Việt Nam.

bau-duc-la-ai-35express

Tiểu sử về bầu Đức

 • Tên thật Đoàn Nguyên Đức
 • Biệt danh Bầu Đức
 • Ngày sinh Ngày 6 tháng 12 năm 1962 (56 tuổi)
 • Nơi sinh Nhơn Mỹ, An Nhơn, Bình Định, Việt Nam
 • Quê quán Bình Định, Việt Nam
 • Dân tộc Kinh
 • Nơi cư trú 143 Trần Phú, TP Pleiku, Gia Lai
 • Trình độ học vấn 12/12
 • Nghề nghiệp doanh nhân, nhà đầu tư
 • Chức vụ hiện tại
 • Chủ tịch Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HAG)
 • Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HNG)
 • Lĩnh vực kinh doanh Bất động sản, nông nghiệp, khoáng sản, thủy điện…
 • Cổ phiếu đang nắm giữ 329.730.533 cổ phiếu HAG (trị giá 1,365.1 tỷ đồng)
 • Tổng tài sản hiện tại 11,000 tỷ đồng
 • Gia đình Hoàng Thị Ngọc Bích (vợ)
 • Đoàn Hoàng Anh, Đoàn Hoàng Nam và Đoàn Hoàng Nam Anh (con)
Bạn có biết  Lương Mạnh Hải là ai? tiểu sử và sự nghiệp diễn xuất

tieu-su-ve-bau-duc-35express

Sinh ra trong một gia đình không có điều kiện bố mẹ làm nông. Khi tròn 3 tuổi ông đã theo ba mẹ chuyển lên Gia Lai sinh sống. Từ bé ông đã có tinh thần yêu bóng đá, ông rất hợp với vị trí tiền đạo chính vì thế ông là người khởi sáng bóng đá cho nước nhà. Bên cạnh đó ông không có duyên với thi cử thi 3 lần đều trượt 3 lần.

Quá trình gây dựng sự nghiệp của Bầu Đức có gì đặc biệt

Đến ngày hôm nay cuộc đời ông không biết trải qua bao nhiêu biến cốthăng trầm.

Khởi nghiệp từ nghề mộc

Để thành công đến như ngày hôm nay ổng phải trải qua khá nhiều thử thách. Khó có thể biết rằng phải khởi nghiệp từ một xưởng mộc.

Sau khoảng một thời gian dài làm thuê. Ông quyết tâm mở một xưởng để đóng bàn ghế cho học sinh. Những sản phẩm đầu tay đều do mình ông đảm nhận, ông bắt đầu dồn vốn vào những việc kinh doanh khác.

qua-trinh-gay-dung-su-nghiep-cua-bau-duc-co-gi-dac-biet

Đến năm 1993 ông mở công ty Hoàng Anh pleiku. Làm việc được 13 năm thì đổi thành Công ty cổ Phần Hoàng Anh Gia Lai và bắt đầu kinh doanh trên nhiều lĩnh vực khác nhau.

Sau đó ông bắt đầu lấn sang chứng khoán TP HCM với mã HAG. Đến năm 2010 ông thống kê vốn của tập đoàn là 22,524.09 tỷ đồng.

Biến cố từ Hoàng Anh Gia Lai

Để bước đến những thành công ông phải vượt qua nhiều khó khăn và biến cố khác nhau. Biến cố đầu tiên vỡ nợ. Tập đoàn của ông bắt đầu thất bại ở mọi mặt trận sau đó đầu tư vốn cao su nhưng cũng bị sụt giá. Tổng kết nợ lên đến 21 tỷ đồng.

Bạn có biết  Gym chúa Duy Nguyen THOL là ai? Tiểu sử và sự nghiệp

qua-trinh-gay-dung-su-nghiep-cua-bau-duc-co-gi-dac-biet-1

Thaco cứu cánh bầu Đức

Trong lúc khủng hoảng với những khoảng nợ lên đến tiền tỷ người cứu giúp ông chính là Thaco. Sau đó lấy lại chủ lực và hợp tác với Thaco việc trả nợ phải mất đến 2 năm.

Bầu Đức – mang làn sóng mới cho nền bóng đá nước nhà

Không chỉ nổi tiếng về kinh doanh BĐS và Nông nghiệp, bầu Đức còn là người hùng trong đội tuyển Việt Nam. Ông là người sáng lập ra học viện HAGL – Arsenal JMG – trường đào tạo bóng đá đầu tiên của Việt Nam với mong muốn đưa nền bóng đá Việt Nam vang danh thế giới.

Bầu Đức là một trong những người tiên phong mang đến làn gió mới cho bóng đá nước nhà. Tập trung đầu tư cho thế hệ cầu thủ trẻ. Những cầu thủ của HAGL được xuất ngoại để được trải nghiệm và trao dồi kỹ năng.

bau-duc-mang-lan-song-moi-cho-nen-bong-da-nuoc-nha-35express

Học viện HAGL – Arsenal JMG đã và đang đào tạo ra những thế hệ cầu thủ tài năng cho bóng đá , Việt Nam. Những cái tên như Công Phượng, Xuân Trường, Đông Triều, Văn Thanh, Hoàng Duy,… đang là những lứa cầu thủ mang đến nhiều vinh quang cho nền bóng đá nước nhà.

Trên đây là những thông tin về Bầu Đức. Mong rằng sau khi đọc xong bài này bạn sẽ biết rõ hơn Bầu Đức là ai rồi nhé!

Ngoài những thông tin trên bài viết trên, Bầu Đức còn có nhiều mối quan hệ nổi tiếng như: cường đô la có quan hệ gì, park hang seo, quế ngọc hải, kiatisak, công phượng, trần bắc hà, và bà loan,…

Bạn có biết  Son Ye Jin là ai? Tiểu sử, sự nghiệp của ngọc nữ màn ảnh Hàn

Nếu các thông tin trên vẫn chưa cung cấp đầy đủ thông tin về Bầu Đức cho các bạn, thì hãy search những từ khóa liên quan tới Bầu Đức sau: Hagl, phá sản, bị bắt, bây giờ ra sao, giàu cỡ nào, hoàng anh gia lai, bán công ty, quê ở đâu, mua máy bay, có phải là cha của cường đô la, tài sản, 2020, 2019, làm ăn thua lỗ, làm bóng đá,…

Loading...

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments